Website trường Mầm non Đức Vĩnh- Đức Thọ - Hà Tĩnh

Ngày hội "Trăng rằm của các bé' của trường mầm non Đức Vĩnh

Tết Trung thu diễn ra vào ngày rằm tháng 8, giữa mùa thu tiết trời mát mẻ, thích hợp cho các hoạt động lễ hội. Ngày xưa, đây là dịp người dân tạ ơn trời đất sau vụ mùa bội thu.
Ngày hội "Trăng rằm của các bé' của trường mầm non Đức Vĩnh

Lúc này mùa màng đã thu hoạch xong, người dân cũng thảnh thơi để tham gia lễ hội. Vì vậy, đêm rằm tháng 8 càng được mọi người háo hức chờ đón. Ngày Tết này dành cho cả gia đình nhưng chủ yếu hướng đến trẻ con, thế hệ tương lai với hy vọng mang lại sự lớn mạnh và phát triển. Đây cũng là ý nghĩa nhân văn đặc biệt của ngày lễ này.

Chính vì thế trong không khí vui háo hức vui đón trung thu của các bé nhà trẻ, mẫu giáo. Trong suốt tuần qua, các cô cùng các cháu đã trang trí lớp bằng những chiếc đèn lồng treo cửa lớp hay hình ông trăng dọc lối đi càng làm cho bé mong đợi đến tết Trung Thu. Các cô giáo tất bật tập cho các bé những bài múa, bài hát, bài nhảy...để các bé có một màn trình diễn đặc sắc nhất.

Chiều ngày 12/8/2018 Âm lịch, trường rất vinh dự được đón tiếp  đông đủ các bậc phụ huynh và các bé đã cùng nhau vui tết tại trường Mầm non Đức Vĩnh, các bé được giao lưu với chị Hằng Nga và chú Cuội từ cung trăng xuống. Được xem các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các cô giáo và các bạn biểu diễn. Các bé còn được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội.

Tất cả các bé cũng như các bậc phụ huynh đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được tham gia một lễ hội đầy ý nghĩa. Mọi người như xích lại gần nhau hơn cùng nhau thưởng thức hương vị bánh trung thu truyền thống đậm đà tình quê hương.
Nhãn

Nguồn tin: nguồn tin nhà trường